Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM

Trending 1 week ago
(Dân trí) – Căn biệt thự có vẻ ngoài đơn giản với mái nhà lợp bằng tranh. Đối lập với bên ngoài nhìn dung dị, bên trong căn nhà lại hiện đại và tinh tế.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 1Ngôi nhà là tổ ấm của một gia đình trẻ gồm 5 thành viên.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 2Căn nhà được xây dựng trên khu đất 300m2 tại một khu dân cư mới, cách trung tâm TPHCM 20km về phía Đông. Mật độ dân cư tại đây vẫn thấp và còn nhiều không gian xanh.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 3Yêu cầu của chủ nhà là tạo ra một không gian sống rộng rãi, thoải mái, phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới và hạn chế tác động đến hệ sinh thái vốn có trên khu đất.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 4Gia chủ mong muốn căn nhà hài hòa với thiên nhiên, đủ rộng rãi cho con cái chơi đùa nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi của một ngôi nhà hiện đại ở thành thị.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 5Hầu hết khu vực trong nhà đều có không gian xanh và đón được ánh sáng tự nhiên.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 6Do chuyển từ nhà cao tầng xuống nhà đất, chủ nhà vẫn muốn giữ được những tiện ích, công năng của kiến trúc chung cư. Vì vậy, tất cả không gian sinh hoạt được thiết kế trên cùng một mặt phẳng.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 7Sân vườn, hiên nhà và hành lang là những khu vực chuyển tiếp giữa không gian trong nhà và ngoài trời, giảm bức xạ nhiệt vào các phòng bên trong.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 8Không gian sinh hoạt riêng được giảm diện tích để ưu tiên cho khu vực sinh hoạt chung. Điều này giúp tăng tương tác giữa các thành viên trong gia đình.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 9Để khắc phục nhược điểm về hướng Tây, đội ngũ kiến trúc sư nâng cao sàn nhà. Sàn nhà cao giúp chống ngập nước đồng thời thúc đẩy tản nhiệt. Hệ thống mái nhà lớn, được lợp tranh giúp chống nóng tốt.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 10Căn nhà được thiết kế ưu tiên hài hòa với môi trường, công năng sử dụng và sự thoải mái cho các thành viên.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 11Nội thất hiện đại và tinh tế.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 12Khu vực giếng trời ở giữa giúp đối lưu không khí và đem ánh sáng tự nhiên vào nhà.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 13Phòng ngủ với cửa kính lớn nhìn ra vườn cây xanh.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 14Phòng ngủ của trẻ em xanh mát và ngập tràn ánh nắng.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 15Phòng làm việc có diện tích vừa phải. Cửa kính lớn mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho căn phòng.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 16Góc thư giãn giữa các phòng.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 17Sân vườn ở tiền sảnh là không gian sinh hoạt chung rộng rãi của cả gia đình.
Biệt thự lợp mái tranh giữa vườn chuối xanh mướt tại TPHCM - 18Phối cảnh thiết kế của căn nhà.

Ảnh: ArchDaily – Dantri.com.vn

Nguồn:https://dantri.com.vn/bat-dong-san/biet-thu-lop-mai-tranh-giua-vuon-chuoi-xanh-muot-tai-tphcm-20240605152640908.htm

More
Source vietnam
vietnam