Cây cổ thụ bật gốc đè bẹp ô tô con tại Hải Phòng

Trending 5 days ago

Chiều 9/6, theo nguồn tin của Người Đưa Tin, do mưa to gió lớn kéo dài từ tối 8/6 đến đầu giờ chiều 9/6, cây xà cừ lớn trong khuôn viên Cung Văn hoá Thể thao Thanh niên Hải Phòng bật gốc đổ.

Vào thời điểm cây đổ, gần đó có nhiều ô tô đang đậu đỗ. Ô tô 4 chỗ ngồi hiệu Kia đã bị bẹp rúm sau khi bị thân cây đè lên.

Đến chiều muộn 9/6, do nhiều tuyến đường nội đô Hải Phòng vẫn còn ngập sâu trong nước, lực lượng chức năng vẫn chưa bố trí phương tiện, nhân lực xử lý cây bị đổ và “giải cứu” ô tô.

Sự kiện - Cây cổ thụ bật gốc đè bẹp ô tô con tại Hải Phòng

Ô tô đậu trong khuôn viên Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hải Phòng bị bẹp rúm sau khi bị cây đè (Ảnh: Thái Phan).

Như Người Đưa Tin đã đưa, mưa lớn kéo dài liên tục từ tối 8/6 đến đầu giờ chiều 9/6 khiến nhiều khu dân cư, tuyến phố tại Hải Phòng ngập sâu trong nước đến 30 – 40 cm, có nơi tới hơn 50 cm.

Khu vực nội thành, ngập nặng nhất là các tuyến phố: Lê Lợi, Tô Hiệu, Tôn Đức Thắng, Lương Khánh Thiện, Lạch Tray, Lê Đại Hành, Hạ Lý, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Điện Biên Phủ, Cầu Đất, Đinh Tiên Hoàng…

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng, mưa lớn dồn dập với lượng mưa đo được tại thời điểm 3 giờ sáng lên tới 200 mm, kết hợp cùng với triều cường 3,8m, đã gây lên tình trạng ngập lụt trên diện rộng.

Khoảng 11 giờ trưa 9/6, triều cường đạt đỉnh cùng với lũ về nâng mực nước tại các sông lên 4,2m. Đây là đợt ngập lụt nghiêm trọng nhất tại khu vực nội thành Hải Phòng từ đầu mùa mưa bão năm 2024 đến nay.

Để hạn chế ngập lụt, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng đã huy động toàn bộ công nhân viên của các cống ứng trực 100% để điều tiết mực nước tại các cánh cống.

Cùng với đó, hạ thấp mực nước trong các mương hồ điều hòa xuống mức thấp nhất có thể, tổ chức vớt rác tại các cửa thu, miệng ga hàm ếch để nước rút nhanh và mở ga thoát nước tại các vị trí xung yếu để tăng cường khả năng tiêu thoát nước.

Tại khu vực ngoại thành Hải Phòng, mưa lớn cũng khiến nhiều cánh đồng ngập sâu trong nước. Hiện tại đang là thời điểm thu hoạch lúa, nên đợt mưa này ảnh hưởng nhiều tới sản xuất của bà con nông dân.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cay-co-thu-bat-goc-de-bep-o-to-con-tai-hai-phong-a667611.html

More
Source vietnam
vietnam