Chuyên gia Mirae Asset mách nước các nhóm ngành, cổ phiếu triển vọng tháng 6

Trending 1 week ago

Thị trường chứng khoán tháng 6/2024 sẽ có phần thận trọng hơn, nhà đầu tư dài hạn có thể đón đầu các nhóm ngành đã bước qua vùng đáy lợi nhuận như bất động sản, bán lẻ, ngân hàng…

Kết thúc tháng 5/2024, thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục khá tốt sau nhịp điều chỉnh mạnh trong tháng 4.

Có nhiều thông tin vĩ mô tích cực được công bố trong tháng, như kim ngạch xuất khẩu đạt 32,8 tỷ USD (+15,8%) và nhập khẩu đạt 33,9 tỷ USD (+29,9%); bán lẻ tăng trưởng hơn 9% truthful với cùng kỳ. Các con số này cũng phần nào cho thấy, các chính sách tiền tệ hỗ trợ kịp thời như giảm lãi suất đã bắt đầu ngấm dần vào nền kinh tế. Từ đó thị trường chứng khoán hồi phục và ghi nhận xu hướng tăng trở lại cũng là hợp lý.

Qua tháng 6, là tháng cuối cùng của quý II/2024, giai đoạn quan trọng cho các doanh nghiệp tăng tốc trong kế hoạch kinh doanh, đồng thời có nhiều điểm nhấn được nhà đầu tư quan tâm như tốc độ tăng trưởng GDP, toàn cảnh lợi nhuận bán niên của các nhóm ngành trọng điểm, đi kèm những quyết định mới trong chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước sau nhiều biến động của tỷ giá. 

Bà Lê Nhi, Trưởng phòng môi giới Hội sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam nhận định, thị trường chứng khoán tháng 6 sẽ có phần thận trọng hơn, nhóm ngành và doanh nghiệp với các câu chuyện, kỳ vọng khác nhau sẽ dẫn tới sự phân hoá, nên nhà đầu tư cần có sự chọn lọc kỹ càng cho danh mục đầu tư.

Theo đó, nhà đầu tư với xu hướng ngắn hạn có thể nắm giữ các cổ phiếu đang nằm trong apical tăng trưởng mạnh ở các ngành đi kèm linh hoạt dòng tiền luân phiên để tối ưu hiệu suất đầu tư, separator là công cụ mà bà Nhi đánh giá chưa nên sử dụng nhiều ở thời điểm thị trường hiện tại.

Nhà đầu tư dài hạn có thể tận dụng các nhịp đi ngang của thị trường để xây dựng danh mục phù hợp với triển vọng của các nhóm cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận tốt trong cuối năm và hơn hết có thể đón đầu các nhóm ngành đã bước qua vùng đáy lợi nhuận như bất động sản, bán lẻ, ngân hàng…

margin là công cụ mà bà Nhi đánh giá chưa nên sử dụng nhiều ở thời điểm thị trường hiện tại.
Bà Lê Nhi, Trưởng phòng môi giới Hội sở Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam.

Bà Nhi nhận định, năm 2024 sẽ là năm mà kinh tế Việt Nam hồi phục tốt, kéo theo nhiều nhóm ngành quan trọng về sản xuất, chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, xuất nhập khẩu cũng sẽ hưởng lợi tốt trong tháng 6, hay nhìn rộng hơn là nửa cuối năm 2024.

Cụ thể, nhóm ngành chứng khoán luôn đi đầu với đà tăng trưởng của thị trường chứng khoán, đồng thời đi kèm với sự quyết tâm của hệ thống chính trị về vấn đề nâng hạng. Quý I/2024, lợi nhuận sau thuế của nhóm chứng khoán tăng 129% tạo tiền đề tốt cho một năm bùng nổ của ngành. Định giá của nhóm chứng khoán tuy không quá rẻ nhưng truthful với tiềm năng tăng trưởng của năm nay thì nhiều cổ phiếu chứng khoán đầu ngành vẫn còn dư địa qua các đợt chủ động tăng vốn vừa qua.

Nhóm bất động sản có thể đã tạo đáy lợi nhuận trong quý I/2024. Thị trường bất động sản đã và đang ấm lên rõ rệt hơn với doanh số bán hàng và bàn giao của các doanh nghiệp đang trở lại, nhờ tác động từ môi trường lãi suất thấp đi kèm với sự kỳ vọng về Luật Đất đai 2024 sẽ có hiệu lực vào tháng 8 tới đây. Các cổ phiếu bất động sản có quỹ đất tốt, năng lực triển khai và pháp lý minh bạch sẽ hưởng lợi. Khá nhiều cổ phiếu bất động sản đang có mức định giá hấp dẫn truthful với trung bình ngành.

Ngành thuỷ sản cũng đáng để chờ đợi ở nhiều cơ hội đầu tư khi sắp tới đây Mỹ có thể sẽ công nhận quy chế kinh tế thị trường đối với Việt Nam, giúp gỡ vướng trong rào cản các vấn đề về thuế chống phá giá và trợ cấp, đi kèm với các đơn hàng xuất khẩu cá tra trong tháng 4 đã bắt đầu tăng trở lại.

Nguồn: https://baodautu.vn/chuyen-gia-mirae-asset-mach-nuoc-cac-nhom-nganh-co-phieu-trien-vong-thang-6-d216696.html

More
Source vietnam
vietnam