Cơ hội “”vàng”” để sản phẩm Việt Nam vươn ra thế giới

Trending 1 week ago

Ngày 6/6/2024, Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024” (Viet Nam International Sourcing 2024), thu hút sự chú ý của đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong chuỗi sự kiện này cũng diễn ra Triển lãm Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 – Viet Nam International Sourcing Expo 2024 với quy mô hàng trăm gian hàng, trên diện tích 10.000 m2 dành cho doanh nghiệp, đại diện cho các lĩnh vực khác nhau trong chuỗi cung ứng quốc tế.

 Cơ hội ''vàng'' để sản phẩm Việt Nam vươn ra thế giới
Triển lãm Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 – Viet Nam International Sourcing Expo 2024 thu hút hàng trăm gian hàng đến từ các thương hiệu lớn, cùng hàng nghìn người tham dự – (Ảnh: Minh Anh).

Ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, Triển lãm Viet Nam International Sourcing Expo 2024 được giới chuyên môn và các doanh nghiệp đánh giá rất cao.

Tại đây, các doanh nghiệp được lựa chọn để giới thiệu tới các nhà nhập khẩu, tập đoàn phân phối và các đoàn thu mua quốc tế đều là doanh nghiệp đã đạt các chứng chỉ quốc tế, có sản phẩm chất lượng cao ở các ngành hàng Việt Nam có thế mạnh và các nhà phân phối, bán lẻ quốc tế có nhu cầu như: Thực phẩm, dệt may, giày dép, ba lô, túi xách, đồ thể thao và dã ngoại, đồ gia dụng và nội thất, công nghiệp hỗ trợ…

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Nguyễn Trung Dũng – CEO Công ty Cổ phần DH Food đánh giá, đây là cơ hội “vàng” để các doanh nghiệp Việt Nam có thể gặp gỡ được khách hàng, đối tác tiềm năng, qua đó mở rộng thị trường và đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa.

“Ngay cả đối với DH Food – một doanh nghiệp tham gia rất nhiều các triển lãm quốc tế, thì Viet Nam International Sourcing Expo 2024 đã tạo cho doanh nghiệp như chúng tôi cơ hội được gặp gỡ khách hàng.Tôi đánh giá rất cao và cũng phải cảm ơn Bộ Công Thương đã tổ chức chương trình, mời được nhiều chuyên gia, các doanh nghiệp, nhà cung cấp và khách hàng đến với sự kiện như vậy. Triển lãm này thực sự tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp được nói chuyện, gặp gỡ với các đối tác. Tôi thấy, nếu các doanh nghiệp tận dụng được cơ hội này thì cánh cửa vào các thị trường lớn trên thế giới được rộng mở, đây chính là cơ hội “vàng” cho doanh nghiệp Việt”, CEO Nguyễn Trung Dũng đánh giá.

 Cơ hội ''vàng'' để sản phẩm Việt Nam vươn ra thế giới
Ông Nguyễn Trung Dũng – CEO Công ty Cổ phần DH Foods – (Ảnh: Minh Anh).

Cũng tham gia gian hàng tại triển lãm, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, CEO của Công ty TNHH Vương Gia Hưng Thịnh cho biết, thời gian tới là một cuộc cách mạng cho doanh nghiệp xuất khẩu. Với tình hình kinh tế hiện na,y xuất khẩu sẽ chiếm vai trò chủ đạo trong thị trường. Việc đưa hàng hóa ra nước ngoài có ý nghĩa quan trọng đến sự phát triển của một doanh nghiệp. Thông qua triển lãm lần này, đã giúp cho doanh nghiệp của bà có cơ hội tìm kiếm thêm các nhà đầu tư tiềm năng khác.

Còn bà Lý Thị Mai Hạnh, Giám đốc phát triển Công ty Cổ phần Bao bì Mai Thư cho rằng, từ sau dịch Covid, nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc tìm tàu vận chuyển sang nước ngoài. Có lúc giá vận chuyển lên cao gấp 3-4 lần, kéo theo hàng hóa bị giảm sút do không đủ chi phí. Triển lãm này cũng là cơ hội để doanh nghiệp của bà vạch ra chiến lược kinh doanh phù hợp, tìm kiếm thêm các đối tác, mở rộng cửa xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường khác.

 Cơ hội ''vàng'' để sản phẩm Việt Nam vươn ra thế giới
Nhiều sản phẩm bao bì mới được Công ty Mai Thư mang đến triển lãm – (Ảnh: Minh Anh).

Chị Thảo, người đến tham quan triển lãm chia sẻ, đây là năm thứ 2 chị quay lại triển lãm, chị bị choáng ngợp bởi quy mô năm nay. “Hầu như các doanh nghiệp đều đầu tư một cách chỉnh chu, số lượng các gian hàng và khách tham quan năm nay có tăng hơn truthful với năm ngoái. Tôi thấy triển lãm đã đạt được những thành công đáng kể”.

Chung quan điểm trên, anh Quang Dũng, đại diện một công ty nhập khẩu từ Hàn Quốc cho biết, anh rất ấn tượng với sự đa dạng của các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm. Thông qua chương trình đã giúp anh tìm được nhiều nhà cung cấp tiềm năng cho sản phẩm mà anh đang tìm kiếm.

Có thể thấy, sự kiện Viet Nam International Sourcing 2024 nói chung và Triển lãm nói riêng đã mang lại thành công lớn, mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế. Từ đây, các doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt cơ hội này để phát triển và khẳng định vị thế của mình trên thị trường toàn cầu.

 Cơ hội ''vàng'' để sản phẩm Việt Nam vươn ra thế giới
Đây là cơ hội lớn cho các sản phẩm Việt Nam vươn ra thế giới – (Ảnh: Minh Anh).

Theo đó, Viet Nam International Sourcing 2024 quy tụ hơn 500 doanh nghiệp tham dự từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày đa dạng các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như: Dệt may, da giày, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ, nông sản, thực phẩm chế biến,… Triển lãm thu hút hơn được rất đông lượt khách tham quan, trong đó có hơn 3.000 nhà mua hàng tiềm năng từ các thị trường lớn như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…

Sự kiện do Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) phối hợp tổ chức, diễn ra từ ngày 6 đến 8/6/2024 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (số 799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. Hồ Chí Minh).

Nguồn: https://congthuong.vn/ket-noi-chuoi-cung-ung-hang-hoa-quoc-te-2024-co-hoi-vang-de-san-pham-viet-nam-vuon-ra-the-gioi-324933.html

More
Source vietnam
vietnam