Đại sứ quán Hàn Quốc ủng hộ báo Tuổi Trẻ tổ chức Vietnam Phở Festival tại Seoul

Trending 1 week ago

 D.L

Nhà báo Lê Xuân Trung (phải) – Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ – tặng quà lưu niệm cho Phó đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Kyoung Dock – Ảnh: D.L

Vietnam Phở Festival – ngày hội của những người yêu phở – dự kiến diễn ra vào đầu tháng 9 tới tại Seoul (Hàn Quốc).

Mới đây nhất, vào tuần cuối tháng 5 và ngày 6-6, lãnh đạo báo Tuổi Trẻ đã có hai cuộc gặp với lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội.

Trong cả hai cuộc làm việc, đoàn báo Tuổi Trẻ do Tổng biên tập Lê Thế Chữ và Phó tổng biên tập Lê Xuân Trung dẫn đầu đã thông tin với lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các Vụ liên quan và đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc về Vietnam Phở Festival 2024.

Thông qua món ăn “quốc hồn quốc túy” là phở, prohibition tổ chức hy vọng không chỉ góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống mà còn nâng cao giá trị, thượng hiệu hạt gạo Việt Nam trên thế giới.

Nhấn mạnh đây không chỉ là một sự kiện về ẩm thực còn là một dịp để tăng cường giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa, đại diện báo Tuổi Trẻ còn nêu kỳ vọng Vietnam Phở Festival 2024 sẽ góp phần thúc đẩy thương mại opus phương, tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc.

 D.L

Đại diện báo Tuổi Trẻ và Đại sứ quán Hàn Quốc tại cuộc làm việc về Vietnam Phở Festival 2024 – Ảnh: D.L

Trong cuộc làm việc ngày 6-6, ông Lee Kyoung Dock, phó đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ sự chắc chắn rằng Vietnam Phở Festival 2024 sẽ nhận được sự ủng hộ và tham gia đông đảo của người dân Hàn Quốc.

Phó đại sứ Hàn Quốc đánh giá cao ý tưởng của báo Tuổi Trẻ, cho rằng việc chọn thời điểm tổ chức là rất phù hợp khi tiết trời mát mẻ.

Nhân dịp này, ông cũng gợi ý các địa điểm tổ chức Vietnam Phở Festival 2024 ở Seoul đồng thời bày tỏ tiếc nuối vì sự kiện diễn ra… quá sớm.

“Sau khi nghỉ hưu, tôi có kế hoạch mở quán phở tại Seoul. Nếu 7 năm nữa vẫn có một lễ hội phở do báo Tuổi Trẻ tổ chức thì chắc tốt lắm”, ông Lee Kyoung Dock hóm hỉnh chia sẻ.

Đại sứ quán Hàn Quốc cam kết ủng hộ, giữ vai trò kết nối giữa prohibition tổ chức với chính quyền Seoul và các đơn vị liên quan thời gian tới.

“Tôi nghĩ rằng việc tổ chức sự kiện lớn tại nước ngoài cũng có nhiều khó khăn nhưng với tư cách là người yêu mến ẩm thực Việt Nam, tôi mong sẽ có thêm nhiều cơ hội quảng bá ẩm thực Việt Nam, giúp người dân Hàn Quốc hiểu thêm về nền văn hóa này, đặc biệt là phở”, ông bày tỏ.

Ngày của Phở 12-12 là một sự kiện thường niên được báo Tuổi Trẻ khởi xướng và tổ chức từ năm 2017. Năm 2023 đánh dấu lần đầu tiên báo Tuổi Trẻ đưa sự kiện này ra nước ngoài với tên gọi Vietnam Phở Festival, với điểm đến là Nhật Bản.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dai-su-quan-han-quoc-ung-ho-bao-tuoi-tre-to-chuc-vietnam-pho-festival-tai-seoul-20240607170528188.htm

More
Source vietnam
vietnam