Đảng Cộng hòa Mỹ nhầm lẫn đăng ảnh TP.HCM là nơi chọn ứng cử viên tổng thống

Trending 1 month ago

Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa (RNC) là sự kiện mà tại đó đảng này sẽ chính thức chọn ra ứng viên tổng thống và phó tổng thống để chạy đua vào Nhà Trắng. Sự kiện năm nay được diễn ra vào ngày 15-18.7 tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin.

Tuy nhiên, theo phiên bản lưu trữ trên website của RNC vào tháng 2, prohibition tổ chức được cho là đã nhầm hình ảnh của TP.HCM thành Milwaukee, dẫn đến ảnh TP.HCM được hiển thị trên website này, Huffpost đưa tin hôm 4.6.

Đảng Cộng hòa Mỹ nhầm lẫn đăng ảnh TP.HCM là nơi chọn ứng cử viên tổng thống - Ảnh 1.

Phiên bản lưu trữ trên website của RNC hồi tháng 2, với hình ảnh TP.HCM được hiển thị

CHỤP MÀN HÌNH GOP CONVENTION

Nhà báo Sam Brodey của tờ Boston Globe đã đăng tải vụ việc này trên mạng xã hội X và thu hút hơn 640.000 lượt xem.

Ban tổ chức RNC sau đó đã thay đổi thành ảnh thành phố Milwaukee, opus sự nhầm lẫn này đã được một số hãng truyền thông đăng tải. Đảng Dân chủ tận dụng điều này để chỉ trích phe Cộng hòa không tập trung cho kế hoạch tại Wisconsin.

“Nếu (cựu Tổng thống Mỹ) Donald Trump và RNC thực sự quan tâm đến chiến dịch tại Wisconsin, họ nên biết sự khác nhau giữa Milwaukee và TP.HCM”, tờ Milwaukee Journal Sentinel dẫn lời ông Alex Floyd, Giám đốc phản ứng nhanh của Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ (DNC).

Sau khi bị kết tội, ông Trump “bội thu” cho chiến dịch tranh cử, đảng Cộng hòa hưởng lợi

Hiện chỉ có ông Trump là ứng viên Cộng hòa đủ điều kiện tranh cử, do đó đại hội của đảng này chủ yếu mang tính hình thức. Vị trí ứng viên phó tổng thống đồng hành cùng ông Trump vẫn chưa được xác định.

Nguồn: https://thanhnien.vn/dang-cong-hoa-my-nham-lan-dang-anh-tphcm-la-noi-chon-ung-cu-vien-tong-thong-185240608095016592.htm

More
Source vietnam
vietnam