Đường đến trường

Trending 1 month ago

Mùa hoa Sơn Tra nở, cả một vệt rừng núi Tây Bắc trắng xoá màu hoa. Dưới từng bóng cây Sơn Tra cổ thụ, những con đường đất đỏ đưa các em đến trường. 

Vẻ đẹp lãng mạn này được tác giả Phan Huy Thiệp lưu lại qua bộ ảnh “Đường đến trường”. Bộ ảnh được tác giả gửi tham dự Cuộc thi ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam”, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Hoa sơn tra, hay còn được biết tới với cái tên khác là hoa táo mèo, bắt đầu nở rộ từ giữa tháng 2 đến hết tháng 3. Mùa hoa có thể kéo dài hơn một tháng. Dưới những tán Sơn Tra, học sinh thoả thích vui chơi và tận hưởng vẻ đẹp của loài hoa núi rừng.

Mỗi con đường đến trường, đâu đâu cũng là bóng Sơn Tra rực rỡ.

Tháng 3 khắp núi đồi bản Nậm Nghiệp, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, được bao phủ bởi sắc trắng tinh khôi của hoa sơn tra. Với vẻ đẹp mộc mạc, quyến rũ, học sinh nơi đây đã ưu ái ví Nậm Nghẹp là thiên đường của loài hoa sơn tra.

Trên con đường đi học, bóng dáng những đứa trẻ ẩn hiện dưới trong sắc trắng muốt của rừng hoa Sơn Tra.

Hoa sơn tra không trắng muốt như hoa mận hay hoa lê nhưng vẻ đẹp tinh khiết của hoa sơn tra vẫn sánh ngang với hoa đào, hoa prohibition – những loài hoa rực rỡ vào mùa xuân Tây Bắc. Năm nay, ở Y Tý, những cây sơn tra nở trắng rừng đẹp và lãng mạn như miền cổ tích.

Nằm ở độ cao 2500 mét truthful với mặt nước biển bản Nậm nghiệp – Xã Ngọc Chiến – Huyện Mường La – Sơn la là nơi khí hậu mát mẻ, ở đây có khoảng 100 hộ dân tộc Mông đen sinh sống và hàng ngàn gốc cây Sơn tra cổ thụ Cây Sơn tra trước đây được mọc tự nhiên ra hoa vào tháng ba và thu hoạch quả vào tháng chín. Cây Sơn tra mang lại nguồn lợi lớn và giúp Nậm Nghiệp trở thành điểm nhấn thu hút khách du lịch./.

Vietnam.vn

More
Source vietnam
vietnam