Giới thiệu – Tin Vietnampost

Trending 1 week ago

Như chúng tôi đã thông tin, vào 03:10 ngày 04/6/2024, hệ thống công nghệ thông tin của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã bị tin tặc tấn công mã hóa dữ liệu (ransomware). Ngay khi phát hiện sự cố, Bưu điện Việt Nam đã nhanh chóng kích hoạt kịch bản hành động, bám sát theo hướng dẫn của Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), tập trung toàn lực để xử lý sự cố trong thời gian sớm nhất, đảm bảo tối đa quyền lợi khách hàng, giảm thiểu việc gián đoạn trong cung cấp dịch vụ. Đến thời điểm 22h00 ngày 07/6/2024, hệ thống công nghệ thông tin phục vụ khách hàng và hoạt động quản lý vận hành của Bưu điện Việt Nam đã cơ bản trở lại bình thường.

1 K2 A6841

Đến thời điểm 22h00 ngày 07/6/2024, hệ thống công nghệ thông tin phục vụ khách hàng
và hoạt động quản lý vận hành của Bưu điện Việt Nam đã cơ bản trở lại bình thường

Với sự hỗ trợ kịp thời và tích cực của Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) – Bộ Công an, sự phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel), Tập đoàn Công nghệ CMC, Công ty FPT-IS và các đối tác công nghệ, cùng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kỹ sư công nghệ, Bưu điện Việt Nam đã cô lập sự cố, bảo vệ dữ liệu, từng bước phục dựng hệ thống opus song với việc điều tra, phân tích chuyên sâu nguyên nhân. 

Đến thời điểm 22h00 ngày 07/6/2024, hệ thống công nghệ thông tin phục vụ khách hàng và hoạt động quản lý vận hành của Bưu điện Việt Nam đã được phục hồi. Mọi hoạt động liên quan đến các dịch vụ đã cơ bản hoạt động bình thường và chưa ghi nhận bất cứ dấu hiệu thiệt hại về tài chính nào. Bên cạnh đó, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã điều phối lực lượng tiếp tục thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm mạng theo quy định của pháp luật.

Bưu điện Việt Nam chân thành cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của đồng chí Bộ Trưởng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, xin cảm ơn sự hỗ trợ hiệu quả của Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) – Bộ Công an; sự phối hợp ứng cứu kịp thời của các Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel), Tập đoàn Công nghệ CMC, Công ty FPT-IS và các đối tác công nghệ; cảm ơn đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân viên đã nỗ lực hết mình; và đặc biệt cảm ơn Quý Khách hàng, đối tác đã luôn đồng hành, thông cảm và tin tưởng vào Bưu điện Việt Nam trong suốt thời gian khắc phục sự cố vừa qua.

Nguồn: https://vietnampost.vn/tin-vietnampost/he-thong-cong-nghe-thong-tin-cua-buu-dien-viet-nam-co-ban-tro-lai-binh-thuong

More
Source vietnam
vietnam