Hết sức, bị trúng thực, đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam đứng hạng 6 giải châu Á

Trending 1 week ago

Sau thất bại trước Đài Loan ở trận cuối vòng bảng và chỉ xếp thứ 3 phải tranh hạng 5, đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam có 1 ngày nghỉ để hồi phục. Tưởng như đó là cơ hội để thầy trò HLV Lê Hữu Phát lấy lại thể lực cần thiết để quyết đấu với chủ nhà Malaysia ở trận đối xứng. 

Thế nhưng đó là một ngày nghỉ “thảm họa” khi hơn 2/3 thành viên trong đội bị trúng thực, bị tiêu chảy liên tục cả ngày và không còn hơi sức để bước vào trận đấu cuối cùng vào chiều 7.6.

Hết sức, bị trúng thực, đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam đứng hạng 6 giải châu Á- Ảnh 1.

Niềm vui của đội tuyển chọn sinh viên sau khi ghi bàn

Số là buổi trưa 5.6, đội tuyển chọn Việt Nam thi đấu về muộn nên được bố trí ăn sau cùng. Cũng như mọi lần, thực đơn của khách sạn nơi đội trú ngụ chung với tất cả các đội khác vẫn là những món ăn như cơm, gà, bò và rau củ. Nhưng không hiểu vì lý do gì, sau buổi ăn đó từ chiều 5.6 đến cả ngày 6.6, từ trưởng đoàn, một số thành viên BHL và khoảng 15/20 cầu thủ có triệu chứng đau bụng, đi ngoài rất nhiều lần. Ngay bác sĩ theo chăm sóc sức khỏe cho đội cũng bị “dính”. Cả đội đã nháo nhào vừa sử dụng hết thuốc tiêu chảy mang theo vừa phải tìm cách xin BTC hỗ trợ thuốc. Vì mất nước quá nhiều nên hầu hết thành viên đội bóng gần như bị kiệt sức cộng thêm 3 trận đấu liên tục trước đó với Thái Lan, Nhật Bản và Đài Loan đã bào mòn thể lực cả đội.

Hết sức, bị trúng thực, đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam đứng hạng 6 giải châu Á- Ảnh 2.

Pha đi bóng tấn công của Duy Trường

Cho đến sáng ngày thi đấu 7.6 trước trận tranh hạng 5, tình trạng sức khỏe của đội vẫn chưa hoàn toàn ổn định. Vẫn còn 1/3 thành viên đội bóng bị đau bụng âm ỉ. Trưởng đoàn Tăng Trí Hùng và HLV trưởng Lê Hữu Phát đứng ngồi không yên vì tình hình này sẽ làm cho đội bóng không đảm bảo thể lực để bước vào thi đấu với chủ nhà đang rất hăm hở. Nếu có “gồng” lên thì giỏi lắm chơi được một hiệp

Hết sức, bị trúng thực, đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam đứng hạng 6 giải châu Á- Ảnh 3.

Đội trưởng Quang Huy (7) phải xốc tinh thần cả đội

Thực tế hoàn toàn đúng như vậy khi đội tuyển chọn Việt Nam chỉ chơi được một hiệp trước Malaysia. Dù BHL đã bố trí đội hình thấp, các vị trí đá gần nhau, hạn chế đua tốc độ, nhằm cố gắng đảm bảo thể lực cho suốt 90 phút với hy vọng nếu whitethorn mắn cầm cự được sẽ bước vào loạt đá penalty. Nhưng ngay từ đầu, các chàng trai sinh viên Việt Nam đã phải căng mình chống đỡ sức ép khủng khiếp với sự cổ vũ của rất đông khán giả chủ nhà. Khi thể lực còn được tập trung ở đầu trận thì cũng như trận gặp Đài Loan, đội tuyển chọn Việt Nam bất ngờ có bàn mở tỷ số ở phút 33 sau một pha phản công nhanh. Tiền đạo Hoàng Văn Phúc tuồn xuống gây hỗn loạn để Đặng Duy Trường chớp thời cơ tung cú sút quyết đoán từ ngoài 20m hạ gục thủ môn Malaysia.

Hết sức, bị trúng thực, đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam đứng hạng 6 giải châu Á- Ảnh 4.

Thủ môn Đức Công vất vả trước các đợt tấn công của Malaysia

Niềm vui này ngắn chẳng tày pack khi chưa đầy 3 phút sau, lưới của thủ môn Nguyễn Đức Công đã phải rung lên khi hàng thủ không đủ sức đeo theo hai pha tăng tốc cực nhanh của đối thủ để Hakimi Aznan dễ dàng gỡ hòa. Từ sau pha bóng đó cho đến hết trận, các cầu thủ tuyển chọn sinh viên Việt Nam dù rất cố gắng nhưng “lực bất tòng tâm”. Họ không kiểm soát được bóng, chuyền hỏng quá nhiều và nhiều thời điểm không còn đủ tỉnh táo để đứng vững trên sân nữa. Bàn thua chung cuộc 1-2 là hệ quả tất yếu khi cầu môn chao đảo trước áp lực mạnh mẽ của chủ nhà.

Hết sức, bị trúng thực, đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam đứng hạng 6 giải châu Á- Ảnh 5.

Đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam được BTC giải ngợi khen tinh thần thi đấu sau khi biết nhiều thành viên trong đội bị trúng thực

Hết sức, bị trúng thực nên đội bóng Việt Nam không còn là chính mình như ngày đầu còn thắng Thái Lan quá hay.

Một vài hình ảnh của đội:

Hết sức, bị trúng thực, đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam đứng hạng 6 giải châu Á- Ảnh 6.

2 đội bóng Việt Nam và Malaysia trước trận

Hết sức, bị trúng thực, đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam đứng hạng 6 giải châu Á- Ảnh 7.

Khán giả đến xem trận đấu rất đông, trèo lên cả nóc nhà

Hết sức, bị trúng thực, đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam đứng hạng 6 giải châu Á- Ảnh 8.

BHL xốc tinh thần toàn đội sau khi nhiều cầu thủ không còn chạy nổi

Hết sức, bị trúng thực, đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam đứng hạng 6 giải châu Á- Ảnh 9.

Trưởng đoàn Tăng Trí Hùng trả lời phỏng vấn báo chí Malaysia

Hết sức, bị trúng thực, đội tuyển chọn sinh viên Việt Nam đứng hạng 6 giải châu Á- Ảnh 10.

Minh Nhật (17) chưa thể có duyên ghi bàn trong lần đầu ra sân chơi quốc tế

Nguồn: https://thanhnien.vn/het-suc-bi-trung-thuc-doi-tuyen-chon-sinh-vien-viet-nam-dung-hang-6-giai-chau-a-185240607200402153.htm

More
Source vietnam
vietnam