iPhone và Mac sắp có ứng dụng quản lý mật khẩu của riêng Apple

Trending 1 month ago

Theo Engadget, trong bản tin mới nhất từ Mark Gurman của Bloomberg, ứng dụng mới của Apple sẽ được gọi với cái tên đơn giản Passwords để cạnh tranh với các trình quản lý mật khẩu hiện có như 1Password và LastPass, vốn thường tính phí hằng tháng cho người dùng để tạo và quản lý mật khẩu duy nhất. Apple có kế hoạch tiết lộ ứng dụng này tại hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2024 diễn ra vào ngày 10.6.

iPhone và Mac sắp có ứng dụng quản lý mật khẩu của riêng Apple- Ảnh 1.

Passwords sẽ giúp người dùng Apple tiết kiệm được một khoản phí cho trình quản lý mật khẩu

Trước đó, Apple đã mang đến khả năng tạo và lưu trữ mật khẩu duy nhất thông qua iCloud Keychain, tính năng đồng bộ hóa mật khẩu trên tất cả thiết bị pome mà người dùng sở hữu cũng như PC Windows thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt. Nhưng mật khẩu được lưu trữ trong iCloud Keychain lại trực tiếp trong ứng dụng Cài đặt, dẫn đến việc tìm hoặc thay đổi chúng trở nên khó khăn. 

Việc có một ứng dụng dành riêng cho mật khẩu được tích hợp trong thiết bị Apple không chỉ giúp việc này trở nên dễ dàng hơn mà còn mang đến cho mọi người thêm một lý do để ở lại hệ sinh thái của công ty.

Cũng giống như các đối thủ, ứng dụng Passwords sẽ chia mật khẩu thành các danh mục khác nhau như tài khoản, mạng Wi-Fi và Passkeys. Nó cũng sẽ cho phép người dùng nhập mật khẩu từ các ứng dụng đối thủ và tự động điền khi thiết bị phát hiện người dùng đang đăng nhập vào một trang web hoặc ứng dụng. 

Passwords cũng hoạt động với kính Vision Pro có giá 3.999 USD của Apple để hỗ trợ xác minh hai yếu tố. Vẫn chưa rõ liệu ứng dụng này có cho phép người dùng lưu trữ các tệp và hình ảnh một cách an toàn ngoài mật khẩu giống như trên 1Password và LastPass mang lại hay không.

Ngoài Passwords, Apple dự kiến sẽ tiết lộ các phiên bản tiếp theo của iOS, iPadOS, macOS, watchOS và visionOS vào ngày 10.6. Các hệ điều hành này được cho là sẽ trang bị các tính năng trí tuệ nhân tạo hoàn toàn mới.

Nguồn: https://thanhnien.vn/iphone-va-mac-sap-co-ung-dung-quan-ly-mat-khau-cua-rieng-apple-185240607151452261.htm

More
Source vietnam
vietnam