Mỹ theo dõi “nhất cử nhất động” của Triều Tiên, cùng hai đồng minh Nhật-Hàn tập trận

Trending 1 week ago
Mỹ theo dõi 'nhất cử nhất động' của Triều Tiên, cùng hai đồng minh Nhật-Hàn tập trận
Các tàu bảo vệ bờ biển của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cùng một chiếc trực thăng trong cuộc tập trận ở ngoài khơi bờ biển Maizuru ngày 6/6. (Nguồn: Cảnh sát biển Nhật Bản)

Phó phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Sabrina Singh cho biết, Mỹ cũng đang tiếp tục tham vấn với các đối tác trong khu vực như Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tuy nhiên, bà Singh từ chối đưa ra bình luận trực tiếp về quyết định của Hàn Quốc đình chỉ hiệu lực Thỏa thuận ngày 19/9 của Seoul.

Cũng liên quan tình hình khu vực Đông Bắc Á, cùng ngày, hãng tin AP cho hay, các tàu bảo vệ bờ biển của Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc cùng 2 máy bay trực thăng đã tham gia hoạt động tìm kiếm cứu nạn ở vùng biển ngoài khơi bờ biển Maizuru, tỉnh Kyoto, dựa trên kịch bản giải cứu thuyền viên khỏi một tàu Hàn Quốc bốc cháy sau khi va chạm với một tàu khác.

Cuộc tập trận chung diễn ra sau thỏa thuận của lãnh đạo ba nước vào tháng 8 năm ngoái nhằm tăng cường hợp tác an ninh nhằm bảo vệ hòa bình và ổn định ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Hồi tháng 5 vừa qua, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận để cùng nhau bảo vệ tài nguyên hàng hải, chống đánh bắt trái phép, tiến hành các hoạt động tìm kiếm cứu nạn và cải thiện khả năng thực thi pháp luật hàng hải trong khu vực.

Nguồn: https://baoquocte.vn/my-theo-doi-nhat-cu-nhat-dong-cua-trieu-tien-cung-hai-dong-minh-nhat-han-tap-tran-274089.html

More
Source vietnam
vietnam