Nét kiến trúc lãng mạn của Hà Nội

Trending 3 days ago

Hà Nội không chỉ có 36 phố phường. Hà Nội còn có những công trình mang hơi thở của kiến trúc Pháp, tinh tế, lãng mạn và đong đầy cảm xúc hoài cổ của một giai đoạn đã qua.

Không có mô tả ảnh.

Dạo quanh những con phố trung tâm Hà Nội, du khách hẳn sẽ không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp của các tòa kiến trúc mang âm hưởng cổ điển Pháp.

Không có mô tả ảnh.

Dù đã trải qua gần trăm năm, dường như những công trình đó vẫn giữ nguyên vẹn dáng dấp vốn có của mình.

Không có mô tả ảnh.

Mặc cho thời gian có làm biến đổi phần nào những mảng hoa văn trang trí tinh xảo trên tường, những opus cửa sổ uốn lượn, hay những nếp tường vàng giờ đã phủ rêu phong.

Không có mô tả ảnh.

Từ công sở, nhà hát, trường học, bảo tàng cho tới các biệt thự, nhà ở… tất cả đều thấp thoáng nét đặc trưng khó lẫn của trời Âu, tráng lệ nhưng cũng không kém phần tinh tế.

Không có mô tả ảnh.

Những nét kiến trúc Pháp phần nào đã hòa quyện vào bức tranh cảnh quan cùng bầu không khí của Hà Nội, tạo thành một diện mạo đặc trưng riêng, khó lẫn với bất kì đô thị nào khác.

Không có mô tả ảnh.

Mỗi góc phố, mỗi ngôi nhà, thậm chí cả đến mỗi mảng tường đơn sơ, mỗi ô cửa sổ nhỏ nơi prohibition công đầy hoa thơm được xếp đặt gọn gàng… đều dễ dàng đưa tâm trí du khách liên tưởng tới dấu ấn Pháp: lãng mạn và đẹp đẽ như những trang tiểu thuyết diễm tình.

Tạp chí Heritage

More
Source vietnam
vietnam