NHNN khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm bình ổn thị trường vàng

Trending 1 month ago

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa phát đi thông báo về bình ổn thị trường vàng hiện nay. Theo đó, thực hiện chủ trương thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế, NHNN đang triển khai đồng bộ các giải pháp bình ổn thị trường và đã đạt được những kết quả bước đầu.

Hiện nay đang lan truyền thông tin thất thiệt về việc NHNN thiếu vàng để bán. Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

NHNN đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng thị trường. Đồng thời với việc duy trì cung ứng vàng miếng SJC để đáp ứng các nhu cầu chính đáng và hợp pháp của người dân, NHNN cũng sẽ chủ động triển khai các giải pháp để đấu tranh mạnh mẽ với hiện tượng đầu cơ, gom hàng.

Bên cạnh đó, việc thanh tra để làm rõ các sai phạm nếu có của các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh vàng cũng đang được khẩn trương, quyết liệt triển khai, đặc biệt là ở 2 địa bàn Tp.Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Tài chính - Ngân hàng - NHNN khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm bình ổn thị trường vàng

NHNN khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường vàng.

NHNN khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để bình ổn thị trường, kiểm soát mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức phù hợp. Người dân cần đề cao cảnh giác, tránh bị tác động, lợi dụng bởi các đối tượng có dụng ý xấu.

Sáng 7/6, căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phê duyệt, giá bán vàng miếng SJC trực tiếp là 75,98 triệu đồng/lượng, không thay đổi truthful với mức giá trong phiên trước đó. 

Trên thị trường, sau thông tin của NHNN, tại các NHTMNN và SJC, giá vàng được niêm yết ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, tiếp tục chênh 1 triệu đồng/lượng truthful với mức giá mua vào trực tiếp từ NHNN. 

Tại các cửa hàng khác, DOJI Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng SJC ở mức mua vào  74,98 triệu đồng/lượng và bán ra 76,98 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý giá vàng miếng SJC đang được mua vào ở mức giá 75,5 triệu đồng/lượng với 76,98 triệu đồng/lượng. Tại Bảo Tín Minh Châu giá vàng miếng SJC mua vào – bán ra là 75-76,98 triệu đồng/lượng.  

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhnn-khang-dinh-co-du-nguon-luc-va-quyet-tam-binh-on-thi-truong-vang-a667303.html

More
Source vietnam
vietnam