Sắc Màu Tuổi Thơ Trên Vùng Hoa Táo Mèo

Trending 1 week ago
Cứ độ tháng 3 hằng năm, trên khắp các triền đồi bản Nậm Nghiệp (xã Ngọc Chiến, Mường La, Sơn La) được phủ trắng bởi sắc hoa sơn tra (tên quen thuộc là Táo mèo). Bản làng Nậm Nghiệp ngày càng được nhiều du khách biết đến vì nằm trên cung đường leo đỉnh Tà Chì Nhù. Đây cũng là nơi tập trung đông người H’Mông (Mông) sinh sống, có khí hậu mát mẻ. Hình ảnh những em nhỏ hồn nhiên vui đùa dưới những gốc cây sơn tra cổ thụ tạo nên một khung cảnh bình yên giữa núi rừng Tây Bắc.

Tác giả Đỗ Trường Vinh với bộ tác phẩm “Sắc Màu Tuổi Thơ Trên Vùng Hoa Táo Mèo”, lưu lại hình ảnh đời thường của các em nhỏ vùng cao Nậm nghiệp mỗi mùa hoa táo mèo nở rộ. Bộ ảnh được tác giả gửi tham dự Bộ ảnh được tác giả gửi tham dự Cuộc thi ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam”, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Những gốc cây táo mèo được dân bản trồng quanh nhà, trên những vạt đồi. Cây táo mèo gắn liền với cuộc sống của người Mông ở vùng cao. Hoa nở báo hiệu mùa xuân chín. Đến khoảng tháng 9-10, quả táo mèo đủ chín, cho thu hoạch. Người bản địa thường dùng quả để ngâm rượu, ngâm mật ong hoặc đường.

Vùng núi Tây Bắc chưa bao giờ hết thôi thúc bước chân của những du khách đam mê khám phá. Quanh năm, nơi này luôn ẩn chứa những điều thú vị và đẹp đẽ. Mùa hoa táo mèo thuộc địa phận Xã Nậm Nghiệp – Huyện Mường La- Sơn La là một trong những điều hấp dẫn nhất của mùa xuân Tây Bắc, khiến bạn muốn xách ba lô lên và đi chiêm ngưỡng ngay lập tức với những con người thân thiện mộc mạc dễ mến và những nụ cười ngây thơ trong trắng của những đứa trẻ nơi đây./.

Vietnam.vn

More
Source vietnam
vietnam