Thí sinh ‘nghệ cả chùm’ dậy từ 3 giờ sáng để đi thi năng khiếu

Trending 1 month ago

Mặc dù giấy báo dự thi thông báo 6 giờ 30 thí sinh có mặt tại phòng thi để nghe phổ biến quy chế, nhưng 5 giờ 15 sáng nay 8.6, Nguyễn Thị Thu Thủy, quê ở Nhơn Trạch, Đồng Nai đã có mặt trước cổng Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM với chiếc ba lô khá cồng kềnh đựng hộp màu, bảng kê vẽ… sẵn sàng cho buổi thi năng khiếu.

Thu Thủy cho biết: “Sáng nay em và mẹ dậy từ 3 giờ sau đó bắt xe đò lên thành phố. Do hồi hộp nên đêm qua em chỉ ngủ được hơn 3 tiếng”.

Được biết Thủy xét tuyển vào ngành thiết kế đồ họa, một ngành có tỷ lệ chọi cao nhất của khối H tại trường này trong mấy năm nay.

Thí sinh 'nghệ cả chùm' dậy từ 3 giờ sáng để đi thi năng khiếu- Ảnh 1.

Thí sinh trước giờ thi năng khiếu

MỸ QUYÊN

Dù chỉ cách trường 8km nhưng Nguyễn Bảo Ngân cũng nôn nao dậy từ hơn 3 giờ sáng để chuẩn bị “đồ nghề”. Từ tối trước, Ngân thức đến 23 giờ để pha màu theo công thức, sẵn sàng cho bài thi.

Ngân cho biết để tự tin bước vào kỳ thi năng khiếu này, em đã đăng ký học vẽ và chăm chỉ ôn luyện từ hè năm lớp 11.

Thí sinh nhà ở Tiền Giang, Đồng Nai, Bình Dương hay gần như huyện Hóc Môn, Q.Bình Tân (TP.HCM)… cũng dậy từ nửa đêm với tâm lý “đi sớm để lỡ kẹt xe hay có chuyện gì còn kịp xử lý, tránh bỏ lỡ buổi thi”.

Thạc sĩ Võ Văn Tuấn, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, cho biết năm nay có 6.017 thí sinh thi môn năng khiếu, tăng hơn 700 thí sinh truthful với năm trước. Trong đó, 2.060 thí sinh thi môn trang trí màu vào sáng 8.6 và 3.067 thí sinh thi môn vẽ mỹ thuật vào sáng 9.6.

“Môn trang trí màu lấy điểm xét tuyển khối H  gồm 3 ngành thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp và thiết kế thời trang, chỉ tiêu cho 3 ngành là 240, trong đó thiết kế đồ họa là 100. Đây là ngành có tỷ lệ chọi cao nhất khối H trong mấy năm qua, có năm lên đến 1/30. Ngày mai, có 3.167 thí sinh thi vẽ mỹ thuật để xét tuyển cho khối V gồm các ngành kiến trúc, mỹ thuật đô thị, kiến trúc cảnh quan, quy hoạch vùng và đô thị, thiết kế nội thất, thiết kế đô thị”.

Theo thạc sĩ Tuấn, tổng chỉ tiêu của trường năm 2024 là 1.555 cho 15 ngành học. Trong đó 50% chỉ tiêu dành cho xét tuyển sớm gồm thí sinh là học sinh giỏi quốc gia, thí sinh đạt giải học sinh giỏi của các tỉnh thành, xét điểm 5 học kỳ học bạ dành cho học sinh các trường chuyên trên toàn quốc, và xét điểm thi đánh giá năng lực. 50 % còn lại dành cho xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trường có những ngành không cần thi năng khiếu gồm kỹ thuật xây dựng, quản lý xây dựng và kỹ thuật hạ tầng đô thị xét khối A, D01 và D02.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi thi năng khiếu:

Thí sinh 'nghệ cả chùm' dậy từ 3 giờ sáng để đi thi năng khiếu- Ảnh 2.

Thí sinh và phụ huynh tập trung trước cổng trường từ sáng sớm

MỸ QUYÊN

Thí sinh 'nghệ cả chùm' dậy từ 3 giờ sáng để đi thi năng khiếu- Ảnh 3.

Chuẩn bị màu vẽ

MỸ QUYÊN

Thí sinh 'nghệ cả chùm' dậy từ 3 giờ sáng để đi thi năng khiếu- Ảnh 4.

Giúp nhau kiểm tra lại bút, màu

MỸ QUYÊN

Thí sinh 'nghệ cả chùm' dậy từ 3 giờ sáng để đi thi năng khiếu- Ảnh 5.

Xem lại lần cuối để đảm bảo đủ “đồ nghề” khi làm bài thi

MỸ QUYÊN

Thí sinh 'nghệ cả chùm' dậy từ 3 giờ sáng để đi thi năng khiếu- Ảnh 6.

Giám thị gọi tên thí sinh vào phòng thi

MỸ QUYÊN

Thí sinh 'nghệ cả chùm' dậy từ 3 giờ sáng để đi thi năng khiếu- Ảnh 7.

Soạn màu trong lúc đợi đến giờ thi

MỸ QUYÊN

Thí sinh 'nghệ cả chùm' dậy từ 3 giờ sáng để đi thi năng khiếu- Ảnh 8.

Nghe phổ biến quy chế

MỸ QUYÊN

Thí sinh 'nghệ cả chùm' dậy từ 3 giờ sáng để đi thi năng khiếu- Ảnh 9.

Tất cả đã sẵn sàng

MỸ QUYÊN

Nguồn: https://thanhnien.vn/thi-sinh-nghe-ca-chum-day-tu-3-gio-sang-de-di-thi-nang-khieu-185240608082819816.htm

More
Source vietnam
vietnam