Việt Nam dẫn đầu toàn đoàn tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

Trending 1 week ago

 ASG lần thứ 13 diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 29/5/2024 đã chính thức khép lại vào chiều ngày 7/6/2024.

Tham dự Lễ bế mạc Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Thị Kim Chi – Trưởng prohibition Tổ chức Đại hội; ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; ông Haji Azman bin Ahmad, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Brunei Darussalam; đại diện Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các đoàn thể thao các Quốc gia tham dự Đại hội; các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng các cơ quan báo chí, truyền thông.

Phát biểu tổng kết Đại hội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi – Trưởng Ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh tầm quan trọng của ASG lần thứ 13 trong mục tiêu phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á thông qua thể thao học đường.

“Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á đã mang đến cho chúng ta một cơ hội để kết nối, xây dựng và tạo ra những tình bạn mới. Chúng ta đã chứng kiến tinh thần và nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên học sinh. Chính các em đã truyền cảm hứng bằng việc vượt qua giới hạn và đạt được những thành tích tuyệt vời. Để từ đó thông qua thể thao, chúng ta có thể vượt qua những khác biệt, vượt qua những ranh giới, để đồng lòng xây dựng một cộng đồng Đông Nam Á mạnh mẽ và đoàn kết”- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi nhấn mạnh.


Việt Nam đã xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 với tổng cộng 44 huy chương vàng.

Cũng tại Lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng prohibition Tổ chức Đại hội, cùng đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng thực hiện nghi thức trao cờ Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á cho Brunei Darussalam – nước chủ nhà của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 14.

ASG lần thứ 13 diễn ra từ ngày 29/5 đến 9/6 với 6 bộ môn cùng 107 nội dung thi đấu, tương ứng 704 chiếc huy chương các loại, 107 bộ huy chương. Kết thúc Đại hội, Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn (với tổng cộng 44 huy chương vàng), xếp thứ hai là Indonesia (22 huy chương vàng) và xếp thứ ba là Thái Lan (18 huy chương vàng). Đại hội ghi nhận 9 kỷ lục đã được phá, tất cả đều ở môn bơi và do các vận động viên Đoàn thể thao học sinh Việt Nam xác lập.

Theo Ban tổ chức, ASG lần thứ 13 là một kỳ Đại hội hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao. Các đoàn thể thao tham gia Đại hội ấn tượng sâu sắc với sự hiếu khách và chuyên nghiệp của nước chủ nhà. Công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông, an ninh an toàn… đều được đảm bảo xuyên suốt Đại hội.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã thể hiện trọn vẹn thông điệp “Kết nối cùng tỏa sáng” (Connect to radiance bright). Đại hội không chỉ là nơi tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối của học sinh các quốc gia trong khu vực, cùng đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển./.

Nguồn: https://dangcongsan.vn/the-thao/viet-nam-dan-dau-toan-doan-tai-dai-hoi-the-thao-hoc-sinh-dong-nam-a-lan-thu-13-666686.html

More
Source vietnam
vietnam