Việt Nam kêu gọi Hoa Kỳ gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận chống Cuba

Trending 1 month ago

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng chủ trì họp báo thường kỳ tháng 6/2024. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Cùng với cộng đồng quốc tế, Việt Nam kêu gọi phía Hoa Kỳ đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước tài trợ khủng bố, gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận chống Cuba.

Chiều 6/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về chính sách của Hoa Kỳ đối với Cuba, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ, Việt Nam ghi nhận việc vừa qua Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa Cuba ra khỏi danh sách những quốc gia không hợp tác đầy đủ về chống khủng bố. Tuy nhiên, cho đến nay, Hoa Kỳ vẫn chưa đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước mà Hoa Kỳ cho là tài trợ khủng bố.

Cùng với cộng đồng quốc tế, Việt Nam kêu gọi phía Hoa Kỳ đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước tài trợ khủng bố, gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận chống Cuba. Lập trường nhất quán của Việt Nam từ trước đến nay là ủng hộ mạnh mẽ các nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc, yêu cầu Hoa Kỳ chấm dứt việc bao vây, cấm vận chống Cuba.

“Việt Nam mong muốn Hoa Kỳ có bước đi cần thiết để tiến tới bình thường hóa hoàn toàn quan hệ với Cuba và đóng góp vào hòa bình, hợp tác, ổn định và phát triển ở khu vực châu Mỹ Latinh cũng như trên thế giới,” bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh.

Theo TTXVN

Nguồn: https://nhandan.vn/viet-nam-keu-goi-hoa-ky-go-bo-hoan-toan-lenh-cam-van-chong-cuba-post813037.html

More
Source vietnam
vietnam